MENU

'ลิเบอเรเตอร์' คว้าไลเซนส์ที่ปรึกษาทางการเงิน เล็งเปิดเทรดหุ้น ตปท. ฟรีค่าคอมมิชชัน ต.ค.นี้

 14 ก.ย. 2566 00:00

บล. ลิเบอเรเตอร์ คว้าไลเซ่นส์ที่ปรึกษาทางการเงิน (F.A.) แล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมเตรียมเปิดเทรดหุ้นต่างประเทศ ไม่เสียค่าคอมมิชชัน ต.ค.นี้


บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด หรือ “Liberator” ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม Social Investment Platform ครบวงจรในรูปแบบดิจิทัลโบรกเกอร์ 100% และให้บริการทางการเงินอย่างครอบคลุม นำโดย นางสาวภาวลิน ลิมธงชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยข่าวดีตามประกาศอย่างเป็นทางการจาก คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ว่า “บล.ลิเบอเรเตอร์ ได้รับการพิจารณาให้ความเห็นชอบประกอบธุรกิจเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน หรือ F.A. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2566 ถึง 7 กันยายน 2571 หรือ License 5 ปี ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของ บล.รุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่หลายบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อย่างที่มีคุณภาพ”


“โดยที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor หรือ F.A.) มีบทบาทสำคัญในการคัดกรองบริษัทที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และดูแลให้บริษัทเปิดเผยข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนลงทุน รวมถึงให้ความเห็นในเรื่องอันเป็นสิทธิและประโยชน์สำคัญของผู้ถือหุ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมาย พันธกิจ และวิสัยทัศน์ การดำเนินงานของ บล.ลิเบอเรเตอร์ อยู่แล้ว โดยเราฟอร์มทีมที่ปรึกษาทางการเงินผู้เปี่ยมด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านการวางแผนและการลงทุนเป็นอย่างดี พร้อมเริ่มปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบและมีความซื่อสัตย์ เพื่อให้คำแนะนำแก่บริษัทหรือผู้ถือหุ้นได้อย่างเหมาะสม”


โดยที่ปรึกษาทางการเงินที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการ หรือ ก.ล.ต. ของทางบล.ลิเบอเรเตอร์ ได้แก่ 1.) นาย ชัยยุทธ สมประเสริฐ 2.) นาย ธีรภัทร์ ศิริวัฒน์ 3.) นางสาว วรรณวิษา ศิลปะสนอง

บล. ลิเบอเรเตอร์ เริ่มเปิดตัวและให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2566 โดยเสิร์ฟบริการแรกคือ โบรกเกอร์ดิจิทัลเจ้าแรกที่ให้บริการอย่างครบวงจร ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากกว่า 300,000 ดาวน์โหลดแล้ว นอกจากการเข้าใช้แอปฯ เทรดผ่านมือถือ หรือ tablet ล่าสุดยังพัฒนาระบบการเทรดให้สนุกสนาน สะดวกสบายยิ่งขึ้นผ่านเว็บเบราว์เซอร์ และ PC ในขณะที่ยังคงคอนเซปต์โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน เทรดฟรีไม่มีค่าคอมฯ เช่นเดิม


“อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ด! ที่สายลงทุนต้องเตรียมตัวให้พร้อมคือ ในเดือนตุลาคม 2566 นี้ บล.ลิเบอเรเตอร์ เตรียมเทรดหุ้นต่างประเทศ โดยประเดิมตลาดแรกคือ หุ้นสหรัฐอเมริกา แบบไม่มีค่าคอมฯ และจะตามมาด้วยการเปิดตัว service ด้านการลงทุนอื่น ๆ ให้กับผู้ลงทุนได้ใช้อย่างต่อเนื่อง” นางสาวภาวลิน กล่าว