MENU

Mask Girl เว็บตูนลายเส้นแปลก สู่ซีรีส์ระทึกขวัญ ตลกร้ายเกินคาดเดา!!

 7 ก.ย. 2566 00:00

เมื่อพระเจ้าให้ความสวยมาให้แค่หุ่น เธอจึงสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์อย่าง Mask Girl ขึ้นมาเพื่อสานฝันการเป็นไอดอล ควบคู่กับการใช้ชีวิตประจำวันอันสุดแสนน่าเบื่อหน่าย แต่ความสุขสมก็อยู่กับเธอได้ไม่นาน เมื่อเธอต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่คาดไม่ถึง!!

ข้อมูลเรื่อง : Mask Girl

เรื่องโดย : เมมี

ภาพโดย : ฮีเซ

เรตติ้งปัจจุบันใน WEBTOON : 9.15

แนว : ดราม่า

สถานะ : จบแล้ว (ฟรีทุกวัน)


เรื่องย่อ


เรื่องราวของคิมโมมิ สาวหุ่นสวยวัย 29 ที่กลางวันเป็นพนักงานออฟฟิศ ส่วนกลางคืนคือไอดอลสาวปริศนาหุ่นแซ่บขยี้ใจชายอย่าง มาสก์เกิร์ล เธอสานฝันการอยากเป็นดาราของตัวเองด้วยการสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าอันขี้เหร่ และอวดหุ่นสุดแซ่บที่แสนภูมิใจแทน แต่เรื่องราวความสุขที่เป็นดั่งฝันนี้ดำเนินอยู่ได้ไม่นาน เมื่อเธอต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องระทึกฝันสุดบรรยายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล!!


ตัวละครหลัก


คิมโมมิ : สาวออฟฟิศหน้าตาขี้เหร่แต่มีรูปร่างสุดเพอร์เฟกต์ เธอสานฝันตัวเองด้วยการสร้างตัวตนอย่างมาสก์เกิร์ลขึ้นมาเรียกคะแนนและคำชื่นชมจากเหล่าชายหนุ่มได้ท่วมท้น และความลับสุดยอดนี้จะให้ใครรู้ไม่ได้เด็ดขาด! รับบทโดยอีฮันบยอล


ยูซังซุน : เพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานของคิมโมมิ สาวฮิปสเตอร์ ที่รักธรรมชาติและอิสระ เธอช่างสังเกตถึงขั้นสอดรู้สอดเห็น รับบทโดย คิมกาฮี


อีอารึม : เพื่อนร่วมงานของคิมโมมิ สาวสวยหน้าตาดีแต่หุ่นไม้กระดานที่คล้ายเป็นคู่แข่งทางความรักของคิมโมมิอยู่ตลอด เธอสวย เธอจึงเป็นที่รักของคนทั้งบริษัท และมักถูกเอามาเปรียบเทียบกับคิมโมมิอยู่เสมอ รับบทโดย พัคจองฮวา


พัคกีฮุน : หัวหน้าฝ่ายพัคสุดเพอร์เฟกต์ผู้เป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั้งบริษัท เขาหล่อ เขาเก่ง และเขาดูดี ตำหนิเดียวที่เขามีคือมีภรรยาและลูกแล้วซะงั้น รับบทโดย ชเวแดเนี่ยล


จูโอนัม : หนุ่มเนิร์ดสุดธรรมดาที่เป็นเพื่อนร่วมงานคิมโมมิ อีกด้านเขาเป็นแฟนคลับของมาสก์เกิร์ลอย่างหมดจิตหมดใจ คอยปกป้องเธอจากเหล่าคอมเมนต์แย่ๆ อยู่ตลอด รับบทโดย อันแจฮง


ว่าด้วยสิ่งที่ชอบ


เราได้ข่าวว่าเรื่องนี้ถูกทำเป็นซีรีส์ฉายทาง Netflix เลยได้ลองเข้าไปอ่านต้นฉบับเว็บตูนดู บอกตามตรงว่าแอบตกใจ เพราะในทีเซอร์ของซีรีส์ค่อนข้างดาร์ก สมกับแนวระทึกขวัญที่เคลมไว้ แต่ในเวอร์ชั่นเว็บตูนกลับดูตลกและเป็นมิตรต่อตับมากกว่า เพราะด้วยโทนสีของเรื่องที่เน้นแค่ 3 สี คือ ขาวดำ และเหลือง เลยสร้างความแปลกใหม่ให้เราไม่น้อย เพราะไม่ค่อยได้อ่านเว็บตูนโทนแบบนี้มาก่อน


เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการสื่อถึงตัวตนของคิมโมมิ ตัวเอกของเรื่องได้แบบชัดเจน ตรงจุด เพียงไม่กี่ตอนเราก็สามารถสรุปกับตัวเองได้แล้วว่า ผู้หญิงคนนี้ค่อนข้างดูคนที่ภายนอก วิจารณ์หน้าตาและรูปร่างของคนอื่นอย่างออกรส ในขณะที่ยกย่องรูปร่างตัวเองเหนือสิ่งใด ใครมาคอมเมนต์วิจารณ์ในทางไม่ดีก็ปัดตก เตะคนๆ นั้นออกจากแชทไปในทันที


อ่านไปตอนแรกในหัวมีแต่คำว่า “อิหยังวะ?” นี่เรากำลังอ่านอะไรอยู่กันเนี่ย เรื่องราวดูโฟกัสจุดสำคัญไม่ค่อยได้ แต่เมื่ออ่านพ้นไปสิบกว่าตอน ความลึกลับและปริศนาก็เริ่มผุดขึ้นมาให้เราเริ่มอยากรู้ บอกตามตรงเลยว่าตอนอ่านฉากดาร์กๆ ของเรื่องผ่านลายเส้นติดตลกนี้ มันสร้างความรู้สึกหลอนๆ น่ากลัวแบบแปลกๆ เรียกได้ว่าเป็นความย้อนแย้งและตลกร้ายแบบที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว


ว่าด้วยสิ่งที่ไม่ชอบ


ส่วนตัวคิดว่าช่วงแรกของเว็บตูนค่อนข้างมีน้ำเยอะไปหน่อย เข้าใจว่ามุมหนึ่งอาจจะอยากปูให้คนอ่านรู้สึกถึงที่มาที่ไปและคาร์แรกเตอร์ของตัวละครแต่ละตัว แต่ก็แอบทำให้รู้สึกเบื่อ ไม่ค่อยดึงความสนใจเท่าไร เลยขอหัวคะแนนตรงส่วนนี้ไปหน่อยนึงค่า


สรุป


เรื่องราวของสาวหุ่นแซ่บที่สร้างตัวตนอีกหนึ่งพาร์ทของตนเองขึ้นมาเพื่อสานฝัน แต่หารู้ไม่ว่าตัวตนที่ถูกสร้างขึ้นนั้นจะนำพาให้เธอต้องพบเจอกับเรื่องราวระทึกขวัญ ที่ทั้งตลกร้ายและช่างเสียดแทงความรู้สึกได้อย่างเจ็บแสบ ความโกลาหลอันคาดไม่ถึงจะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล! ติดตามได้ในเวอร์ชั่นเว็บทางLine Webtoon หรือเสพความสนุกในเวอร์ชั่นซีรีส์ได้ทาง Netflix

  • แนะนำผู้เขียน


    Luna ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่อยากเป็นนักเขียน ชอบอ่านหนังสือ ดูการ์ตูน แมว และเครื่องดื่มตระกูลชา เป้าหมายชีวิตคือการมีห้องสมุดเป็นของตัวเอง และหมกตัวอยู่กับหนังสือที่รัก Luna จะมาพร้อมกับรีวิวการ์ตูนแบบนี้ สัปดาห์เว้นสัปดาห์ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ^^